CR7 của Brazil là ai?

Thành thực mà nói, rất khó để tìm ra điểm chung giữa Ronaldo của Real Madrid và Flavio Augusto, hay còn gọi là Flavio Caca-Rato hoặc chỉ đơn giản là Caca-Rato. Anh ta không có vẻ ngoài điển trai, mặt rỗ, vóc dáng nặng nề và mặc dù sinh sau CR7 14 tháng nhưng trông khắc khổ và già trước tuổi.


CR7 của Brazil không điển trai, mặt rỗ và già trước tuổi

Caca-Rato lớn lên ở Recife, một viên ngọc nằm trơ trọi ở vùng Đông Bắc, khu vực nghèo nhất Brazil. CR7 mặc dù cũng có một tuổi thơ nghèo khó, nhưng ít nhất cũng nhận được sự bao bọc của bố mẹ, những người giàu tình cảm. Caca-Rato không may mắn như vậy. Bố anh là một kẻ nát rượu, thường xuyên đánh đập vợ con bất kể lý do.

Năm 8 tuổi, Caca-Rato đã tưởng như sẽ tạm biệt thế giới khi vẫn chưa biết nhiều về nó. Vào một hôm, bố anh trở về nhà trong tình trạng mất kiểm soát vì men rượu. Ông ta tìm một sợi dây, quấn quanh cổ Caca-Rato, treo lên xà nhà và kéo. May thay, chú của anh đến kịp thời, xô ngã ông bố mất nhân tính và giật lại Caca-Rato từ bàn tay tử thần.

Điều ngạc nhiên là Caca-Rato không bao giờ oán trách ông bố. “Đó không phải người cha tồi”, anh nói với Guardian vào năm 2014, “Tôi chỉ không hiểu nổi tại sao ông lại uống quá nhiều”. Không đi học, thú vui của Caca-Rato chỉ là đá bóng và săn chuột bằng ná cao su. Đó là lý do sau này người ta gọi anh là Caca-Rato (Rat Catcher - Người bắt chuột).


Caca-Rato, kẻ săn chuột khi bé và săn bàn bây giờ

Ở nhà có nguy cơ bị chết bất cứ lúc nào vì ông bố nát rượu, nhưng ra đường khả năng chết còn cao hơn. Recife được xếp hạng là một trong những thành phố có tỷ lệ giết người cao nhất châu Mỹ (năm 2013 đứng thứ 38). Theo nhà báo Xico Sa, hầu hết những thanh niên da màu lớn lên trong điều kiện như Caca-Rato đều chết ở tuổi 30, vì ma túy, đâm chém hay thậm chí từ đạn lạc của cảnh sát.

Caca-Rato đã trốn thoát khỏi kết cục được sắp sẵn nhờ bóng đá. Anh gia nhập lò đào tạo của Sport Recife và sau đó, phiêu bạt ở rất nhiều đội bóng để rồi cuối cùng, được thừa nhận tài năng ở Santa Cruz, đội bóng có truyền thống và được hâm mộ nhiều nhất vùng Đông Bắc.

Chơi với vai trò chạy cánh, thích mặc áo số 7 và sở hữu đôi chân khéo léo, Caca-Rato được các đồng đội đặt cho biệt danh CR7. 3 năm ở Santa Cruz, Caca-Rato chơi 124 trận, ghi 20 bàn thắng và rất được người hâm mộ yêu mến, cũng một phần vì quá khứ nghèo khổ của anh. Vào năm 2014, một nghệ sỹ địa phương còn sáng tác bài hát với nội dung kêu gọi Scolari gọi Caca-Rato vào ĐTQG, chuẩn bị cho World Cup.


Caca-Rato hiện đang khoác áo Duque de Caxias, đội bóng từng vô địch BTV Cup

Dĩ nhiên đó là một giấc mơ xa vời. Nhân tài ở xứ samba thì đầy rẫy trong khi Caca-Rato chủ yếu chơi ở Serie B hoặc C. Hiện anh đang khoác áo Duque de Caxias, CLB mới có 11 năm tuổi và danh hiệu quốc tế duy nhất cho đến nay là BTV Cup (2009) - tức Cúp truyền hình Bình Dương tổ chức thường niên tại sân Gò Đậu.

Mặc dù vậy, Caca-Rato không bao giờ phiền muộn vì điều đó. Đối với anh, vẫn còn sống, được ra sân và chơi bóng đã là một hạnh phúc. Sau khi chạy trốn tử thần nhiều lần, năm 2010 anh suýt bị tóm. Trong một bữa tiệc sau trận đấu, Caca-Rato cãi vã với hai kẻ lạ mặt. Bọn chúng rút súng và bắn hai phát đạn, một đi ra phía sau và một trúng chân. Không những không chết, Caca-Rato xuất viện sau một tháng và thi đấu trở lại.

Ít ra thì cũng có thể tìm thấy điểm chung giữa Caca-Rato và CR7. Tuy mức độ thành công khác nhau, nhưng cả hai đều sở hữu nghị lực mạnh mẽ và khát vọng vươn lên. Không gì có thể đánh gục được họ.

>> Bài trước: Điều gì đã nhấn chìm sự nghiệp của Ravel Morrison?

Đăng nhận xét

0 Nhận xét